Quy trình sản xuất nước giặt gồm những công đoạn nào ?

Quy trình sản xuất nước giặt gồm những công đoạn nào? Lĩnh vực sản xuất chất tẩy rửa như: nước giặt, nước rửa bát, nước lau sàn,… đang là một trong những lĩnh vực phát triển hiện nay bởi những sản phẩm này vô cùng thiết yếu để phục vụ cho đời sống và sinh hoạt của con người, phần nào cũng mang sản phẩm đến gần hơn với mọi người. Bột giặt hay nước giặt đều là những sản phẩm đáp ứng đúng với nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao vì ai cũng muốn quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho.

Chính vì thế, nước giặt và cả những đơn vị sản xuất nước giặt cũng đang được quan tâm khá nhiều. Để tạo ra thành phẩm là nước giặt cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn để tạo thành, bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc biết được quy trình sản xuất nước giặt một cách rõ hơn, hãy cùng tham khảo nhé !

Đặc điểm của quy trình sản xuất nước giặt

Yếu tố đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của nước giặt đó chính là khả năng sử dụng dễ dàng. Người dùng có thể ước chừng khoảng nước giặt tùy ý mà vẫn đem đến hiệu quả tốt nhất, không gây tổn hại đến quần áo. Hơn nữa, khi sử dụng có thể giảm bớt được công đoạn pha loãng bột giặt từ dạng bột pha với nước để cho ra dạng nhão, tiết kiệm được thời gian cho người dùng.

Riêng nước giặt có thể tự hòa tan tức thì cùng với nước và giúp cho các thành phần hóa chất khác thẩm thấu vào nhau và giặt mang lại hiệu quả cao hơn. 

Cấu tạo của nước giặt dạng lỏng

Công nghệ kỹ thuật được dùng để sản xuất nước giặt với cấu trúc dạng lỏng sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc sản xuất thuốc giặt đẳng hướng dạng lỏng (trong đó cách tương đối, chỉ cần hòa ran lẫn các thành phẩm cấu tạo lại với nhau). Hai yếu tố quan trộng nhất để đảm bảo được tính ổn định và độ nhớt của thành phẩm là cấu tạo của nước giặt có cấu trúc dạng lỏng và phương pháp sản xuất nước giặt.

Ý tưởng sản xuất nước giặt theo cấu trúc dạng lỏng xuất phát từ cấu tạo của màng tế bào, dựa vào đó người ta sản xuất một chất nền rồi đưa các hạt rắn và giữ chúng ở trong nước. Ở nồng độ thấp, các chất hoạt động trên bề mặt tồn tại dưới dạng các phân tử hay mixer. Khi nồng độ gia tăng cùng với sự có mặt của các chất điện giải làm cho hệ thống cấu trúc của chất lỏng được tạo thành và đây là những lớp hay pha kết tinh.  

Các ribosome là một hình thể cấu tạo bởi những tầng kép đồng tâm của các phân tử hoạt động trên bề mặt, cách nhau bởi các lớp nước hay dung dịch phân giải. Ribosome này được phân tán cách nhau rất xa trong pha lỏng để cấu tạo nên nền có cấu trúc ổn định.

Quy trình sản xuất nước giặt 

Để có được thành phẩm nước giặt hoàn chỉnh cần phải trải qua các công đoạn phức tạp, để rõ hơn hãy cùng xem quy trình sản xuất nước giặt ở đây nhé !

Bước 1: Đầu tiên trong quy trình sản xuất nước giặt là cho một lượng nước phù hợp vào bột trộn, sau đó cho các loại nguyên liệu cần thiết cho quy trình sản xuất nước giặt vào bồn trộn và phối trộn với nhau cho đến khi tạo thành dung dịch dạng lỏng.

Bước 2: Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của dung dịch theo các thông số kỹ thuật và điều chỉnh sao cho phù hợp để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Dung dịch dạng lỏng sẽ được cung cấp thêm các chất trợ tẩy và tạo hương liệu cho nước giặt để tăng công dụng của nước giặt và bồn trộn sẽ khuấy trộn đều tất cả dung dịch lại.

Bước 4: Cuối cùng của quy trình sản xuất nước giặt là khâu đóng gói bao bì sản phẩm và dây chuyền sản xuất sẽ vận chuyển đến kho chứa. 

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Xưởng sx : Cầu Tuân, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : maykhuay.vn – maykhuay.com.vn

Đặc điểm của quy trình sản xuất nước giặt
Yếu tố đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của nước giặt đó chính là khả năng sử dụng dễ dàng. Người dùng có thể ước chừng khoảng nước giặt tùy ý mà vẫn đem đến hiệu quả tốt nhất, không gây tổn hại đến quần áo. Hơn nữa, khi sử dụng có thể giảm bớt được công đoạn pha loãng bột giặt từ dạng bột pha với nước để cho ra dạng nhão, tiết kiệm được thời gian cho người dùng. Riêng nước giặt có thể tự hòa tan tức thì cùng với nước và giúp cho các thành phần hóa chất khác thẩm thấu vào nhau và giặt mang lại hiệu quả cao hơn. 
Cấu tạo của nước giặt dạng lỏng
Công nghệ kỹ thuật được dùng để sản xuất nước giặt với cấu trúc dạng lỏng sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc sản xuất thuốc giặt đẳng hướng dạng lỏng (trong đó cách tương đối, chỉ cần hòa ran lẫn các thành phẩm cấu tạo lại với nhau). Hai yếu tố quan trộng nhất để đảm bảo được tính ổn định và độ nhớt của thành phẩm là cấu tạo của nước giặt có cấu trúc dạng lỏng và phương pháp sản xuất nước giặt.
Quy trình sản xuất nước giặt 
Bước 1: Đầu tiên trong quy trình sản xuất nước giặt là cho một lượng nước phù hợp vào bột trộn, sau đó cho các loại nguyên liệu cần thiết cho quy trình sản xuất nước giặt vào bồn trộn và phối trộn với nhau cho đến khi tạo thành dung dịch dạng lỏng. Bước 2: Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của dung dịch theo các thông số kỹ thuật và điều chỉnh sao cho phù hợp để thực hiện bước tiếp theo. Bước 3: Dung dịch dạng lỏng sẽ được cung cấp thêm các chất trợ tẩy và tạo hương liệu cho nước giặt để tăng công dụng của nước giặt và bồn trộn sẽ khuấy trộn đều tất cả dung dịch lại. Bước 4: Cuối cùng của quy trình sản xuất nước giặt là khâu đóng gói bao bì sản phẩm và dây chuyền sản xuất sẽ vận chuyển đến kho chứa. 
5/5 - (2 bình chọn)