Hóa chất sản xuất sơn nước gồm những chủng loại nào?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay sơn đã trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Bạn có thể bắt gặp sự xuất hiện của sơn ở bất cứ đâu, tường nhà, nội thất, cửa… Sơn cũng được chia thành rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Bạn băn khoăn không biết hóa chất sản xuất sơn nước bao gồm những chủng loại nào? Hãy cùng Máy Khuấy đi tìm câu trả lời thông qua nội dung của bài viết sau.

Tầm quan trọng của hóa chất sản xuất sơn nước

Hóa chất sản xuất sơn nước là dung dịch bao gồm dung môi cùng những chất phụ gia khác có trong sơn. Những hóa chất này sẽ được thêm vào trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng nhằm mục đích điều chỉnh những đặc điểm của sơn. Mỗi loại sơn nước sẽ có công thức pha trộn hóa chất theo tỷ lệ hoàn toàn khác nhau. Vì thế sản phẩm tạo ra cũng có sự khác biệt về chất lượng. 

Những loại hóa chất dùng sản xuất sơn nước sở hữu tầm quan trọng vô cùng lớn, chủ yếu là để giảm bớt độ nhớt của sơn, tăng độ bám dính cho sơn. Ngoài ra hóa chất còn giúp cho sơn màu giữ được độ bền lâu hơn. Để đáp ứng được công dụng này thì hóa chất sản xuất sơn nước cần phải có khả năng hòa tan tốt, bay hơi thấp đồng thời khó cháy nổ. Hơn hết hóa chất không gây độc hại đến cho sức khỏe con người.

Tầm quan trọng của hóa chất sản xuất sơn nước

Những chủng loại của hóa chất sản xuất sơn nước 

Trên thực tế mỗi loại sơn nước sẽ dùng đến những chế phẩm riêng nhằm đáp ứng đặc tính cũng như yêu cầu từng dòng sơn. Tuy nhiên khi nhắc đến hóa chất sản xuất sơn nước sẽ thấy các chủng loại như sau:

Hóa chất tạo nên sắc tố

Sắc tố là hóa chất vô cùng quan trọng đối với bất cứ một loại sơn nước nào, chức năng chính của chúng là truyền đạt màu, độ mờ của sơn. Chúng sẽ xác định màu sơn một cách trực quan nhất. Đặc biệt sắc tố còn quyết định màu sơn được bán ra thị trường như thế nào. Trong quá trình sản xuất sơn nước thì sắc tố ban đầu thường sẽ tồn tại ở dưới dạng bột.

Chất kết dính cực quan trọng

Chất kết dính là hóa chất sản xuất sơn nước có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng sẽ quyết định độ bám và độ dính của bề mặt, độ bền màu của sơn. Chính vì thế khi tiến hành chuyển giao công nghệ sơn thì các đơn vị rất quan tâm đến loại hóa chất này. Thường thì chất kết dính là nhựa polymer và tồn tại như một ma trận mục đích là để giữ những hạt sắc tố ở tại chỗ.

Dung môi – Hóa chất sản xuất sơn nước

Dung môi hay còn được biết đến là những hóa chất pha loãng, thành phần không thể thiếu ở trong sơn nước. Thường thì dung môi sẽ được dùng nhằm giảm độ nhớt của sơn để tăng tính ứng dụng hơn. Trong hóa chất này có những hoạt chất hidrocacbon không gây hại cho khí quyền. Khi được thêm vào sơn nước thì những dung môi sẽ vận chuyển các chất kết dính và sắc tố để bám lên bề mặt chất nền.

Các chất phụ gia khác trong sơn nước

Các chất phụ gia có tác dụng sửa đổi những đặc tính của sơn lỏng hay tạo lớp màng khô đối với sơn nước. Bên cạnh đó việc thêm vào một số hóa chất sản xuất sơn nước các chất phụ gia cũng giúp sơn sở hữu tính ứng dụng cao hơn. Ví dụ chất phụ gia sẽ kép thời gian sơn khi đã mở nắp để dùng sơn được lâu hơn trong quá trình sơn tường.  Một số chất phụ gia thường gặp ở trong sơn nước gồm:

  • Chất phân tán: tách và ổn định tất cả những hạt sắc tố có trong sơn nước 
  • Thành phần Silicon: cải thiện sơn trước những ảnh hưởng của thời tiết.
  • Chất chống đông tụ: giúp sơn tăng khả năng đồng nhất, tránh vón cục, đóng băng.
  • Chất chống lắng: ngăn ngừa sắc tố bị lắng xuống dưới đáy của thùng sơn.
  • Các chất diệt khuẩn, nấm và algaecides: giúp sơn tránh bị nhiễm khuẩn.

Tầm quan trọng của hóa chất sản xuất sơn nước

Đơn vị cung cấp hóa chất sản xuất nước sơn nước giá tốt

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật kéo theo việc rất nhiều loại sơn chất lượng cao ra đời nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Điều này khiến việc cung cấp hóa chất sản xuất sơn nước trở nên cấp thiết hơn. Trước đây để có hóa chất phục vụ việc sản xuất sơn thì Việt Nam phải nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng giờ đây doanh nghiệp đã có thể mua được ở Net việt techonology.

Đơn vị cung cấp cũng như phân phối các loại hóa chất sản xuất sơn toàn quốc. Với phương châm hoạt động thành công và sự hài lòng của khách hàng ưu tiên đặt lên hàng đầu, Net việt techonology cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Hóa chất đảm bảo đáp ứng được mọi quy chuẩn nên chắc chắn mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.

Qua bài đọc hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức quan trọng liên quan đến hóa chất sản xuất sơn nước. Những chủng loại có trong hóa chất đều vô cùng quan trọng và mang những công dụng riêng biệt. Và để sở hữu sản phẩm phục vụ cho quá trình sản xuất bạn đừng quên liên hệ với Net việt techonology. Là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất nguyên liệu sơn nước với giá thành phải chăng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đơn vị cung cấp hóa chất sản xuất nước sơn nước giá tốt

Liên hệ tư vấn chuyển giao công nghệ sơn, mở xưởng, nhà máy sản xuất sơn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congngheson.net – congnghesonnuoc.vn

Hóa chất sản xuất sơn nước có cố định hay không?
Mỗi một loại sơn nước lại mang những đặc tính hoàn toàn khác nhau, vì thế hóa chất sơn nước cho từng loại sơn cũng không cố định. Có thể thêm một vài hỗn hợp hay bớt một vài hỗn hợp để sơn như mong muốn của người sản xuất.
Nên mua hóa chất sản xuất sơn nước trên mạng không?
Nhiều đơn vị quyết định mua hóa chất sản xuất sơn nước trên mạng nhưng chắc chắn khả năng bị lừa đảo rất cao. Chính vì thế để tránh tiền mất tật mang bạn nên chọn địa chỉ uy tín và chất lượng để mua.
Hóa chất sản xuất sơn nước có tự sản xuất được không?
Những hóa chất sản xuất sơn nước có công thức khá phức tạp nên ít đơn vị có thể tự sản xuất được. Nếu chứ có kinh nghiệm thì tốt nhất đơn vị đặt mua, vừa nhanh chóng lại đỡ tốn kém chi phí.
5/5 - (2 bình chọn)