Giải đáp chi tiết băn khoăn sơn có phải hóa chất không?

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm sơn trong việc trang trí nhà cửa hay nội thất rất phổ biến. Sơn rất đa dạng màu sắc và tạo cho không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về các thành phần có trong sơn. Vậy sơn có phải hóa chất không thì cùng Máy Khuấy đi giải đáp chi tiết qua những thông tin thú vị dưới bài viết sau.

Định nghĩa về hóa chất trong ngành sơn

Câu hỏi sơn có phải hóa chất không được nhiều người tiêu dùng băn khoăn và không khỏi lo lắng. Hóa chất trong ngành sơn sẽ bao gồm tất cả những chất dung môi cùng một số chất phụ gia khác để tạo màu và tạo độ sánh mịn cho sơn. Ngoài thành phần chính thì hóa chất được thêm vào quá trình sản xuất các loại sơn với mục đích điều chỉnh các đặc điểm cơ bản nhất của sơn.

Với thắc mắc sơn có phải hóa chất không thì theo các chuyên gia thì không hẳn là các thành phần trong sơn đều là hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Mỗi một loại sơn có mặt trên thị trường hiện nay có đến 80% là có chứa các hóa chất công nghiệp mà loại này thì chắc chắn là có độc. Tuy nhiên tùy vào lượng sử dụng cũng như sản phẩm sơn khác nhau sẽ quyết định độ ảnh hưởng của hóa chất đó đến cơ thể con người. 

Giải đáp sơn có phải hóa chất không?

Để có được câu trả lời cho băn khoăn sơn có phải hóa chất không thì bạn phải nắm được các thành phần có trong sơn. Mỗi một loại hóa chất được sử dụng sẽ có nhiệm vụ khác nhau nên bạn cần hiểu rõ để có được sự lựa chọn sản phẩm sơn an toàn cho sức khỏe.

Hóa chất tạo màng sơn

Câu hỏi sơn có phải hóa chất không thì một trong những thành phần chính trong các sản phẩm sơn hiện nay đó chính là hóa chất tạo màng sơn. Nó chiếm từ 40% đến 60% và là hợp chất tạo nên sự liên kết chặt chẽ giúp giữ được màu sắc tốt nhất cho sơn. Theo khảo sát thì Polyme là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc tạo màng sơn, điển hình như: nhựa epoxy, nhựa vinyl hay nhựa acrylic. 

Chất dung môi

Một hóa chất nữa cũng rất quan trọng mà trong sản xuất sơn không thể thiếu đó là chất dung môi. Hóa chất này chiếm từ 20% đến 80% trong các thành phần của sản phẩm sơn với nhiệm vụ hòa tan các chất tạo màng và tăng tuổi thọ của sơn. Dung môi cũng chuyến hệ sơn vào một trạng thái ổn định nhất để thuận tiện cho người sử dụng và sau đó thì chất này sẽ bay hơi chứ không tồn tại trên bề mặt sơn.

Các chất dung môi dễ bay hơi nên có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến cơ thể con người nếu chẳng may hít phải. Điều này khiến nhiều bạn thắc mắc sơn có phải hóa chất không. Chất này không chỉ xâm nhập qua đường hô hấp mà còn trên da người, vì vậy đây là một trong những hóa chất độc hại trong sơn.

Hóa chất tạo màu, chất độn trong sơn

Trong sơn không thể không thiếu được hóa chất tạo màu, đây cũng là đặc điểm quan trọng trong sản phẩm sơn. Bột màu có vai trò đặc biệt trong việc tạo nên nhiều màu sắc hấp dẫn cho sơn và hơn nữa hóa chất này không hòa tan vào dung môi. Thành phần này sẽ che phủ lên trên bề mặt của sơn, có tác dụng chống tia hồng ngoại có thể xuyên thấu ảnh hưởng đến chất lượng sơn. 

Hóa chất này còn có tính năng chịu nước, tính mài mòn, nâng cao độ cứng cũng như kéo dài tuổi thọ cho màng sơn. Trong việc sản xuất sơn thì bột màu trắng thường được dùng dựa trên nguyên lý hóa học của TiO2 hoặc là BaSO4 còn bột màu đen thì dùng C hay Fe3O4.

Một số thành phần chất phụ gia khác

Bên cạnh những thành phần hóa chất chủ chốt thì trong sản xuất sơn còn sử dụng thêm một số chất phụ gia. Chất này chỉ chiếm từ 1% đến 5% nhưng lại đóng một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng không thể thiếu. Hóa chất giúp tăng độ bền cho sản phẩm sơn cũng như tăng khả năng chống các tác động như mưa gió, bão hòa đến từ yếu tố khách quan.

Với câu hỏi sơn có phải hóa chất không thì câu trả lời sau những chia sẻ trên là Phải. Tuy nhiên ngày nay sơn đã được sản xuất bằng công nghệ tân tiến, những hóa chất không gây độc hại. Vì thế vấn đề sơn có phải hóa chất không trên thực tế không còn quá quan trọng.

Địa chỉ cung cấp sơn thân thiện và an toàn cho mọi người

Có thể thấy các sản phẩm sơn đều sử dụng ít hoặc nhiều trong thành phần các loại hóa chất công nghiệp. Vì có đáp án cho câu hỏi sơn có phải hóa chất không nên hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất hướng tới phát triển dòng sơn thân thiện và sử dụng những thành phần an toàn với sức khỏe của con người. Nếu như bạn đang loay hoay trong việc lựa chọn sản phẩm sơn hoàn mỹ thì không thể bỏ qua địa chỉ Net việt techonology

Thông tin chia sẻ trên đây thì bạn đã tìm được câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn sơn có phải hóa chất không. Từ những kiến thức trên thì bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sử dụng sản phẩm sơn phù hợp và an toàn nhất cho sức khỏe. Đừng quên liên hệ đến Net việt techonology để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm sơn tốt nhất hiện nay. 

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

  • Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318
  • Email: congnghesonnuocnano@gmail.com
  • Website : congngheson.net – congnghesonnuoc.vn
Tại sao sản phẩm sơn bắt buộc phải dùng hóa chất?
Sản phẩm ngành sơn là sản phẩm đặc biệt và buộc phải sử dụng hóa chất thì mới tạo được màu cũng như giữ độ dính trên bề mặt tường. Hơn nữa thành phần hóa học cũng giúp cho sơn mau khô hơn, chống loang màu và có tuổi thọ cao nhất.
Sơn có phải hóa chất không?
Trong thành phần của sơn có rất nhiều hóa chất công nghiệp và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm sơn cần chú ý đến thành phần, hạn chế dùng sơn có quá nhiều hóa chất.
5/5 - (3 bình chọn)