Kinh nghiệm mở đại lý sơn hữu ích nhất cho người kinh doanh

Các đại lý sơn sẽ thường mở ở những khu vực có tiềm năng phát triển, nhiều công trình và nhà ở xây dựng. Những kinh nghiệm mở đại lý sơn tốt nhất trong nội dung bài viết dưới đây của Máy Khuấy sẽ giúp bạn đọc dễ dàng nắm được những tiêu chí quan trọng. Để từ đó có thể bắt đầu kinh doanh lĩnh vực sơn mang lại lợi nhuận cao cho mình. 

Đánh giá tính khả thi

Đối với kinh nghiệm mở đại lý sơn trước khi bắt đầu kinh doanh sơn nói riêng và bất cứ một dịch vụ sản phẩm nào nói chung thì điều đầu tiên cần làm là phải khảo sát độ khả thi của dịch vụ đó. Thông qua kênh thông tin là những người xung quanh như người thân, bạn bè,… 

Khảo sát địa điểm kinh doanh có nhu cầu về sơn hay không? Có nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng này hay chưa? Kinh doanh sơn của hãng nào? Giá cả được bán trung bình trên thị trường đang là bao nhiêu?… 

Chọn hãng sơn để kinh doanh

Trong kinh nghiệm mở đại lý sơn thì mọi người cũng cần phải nắm được các nhóm sơn có mặt trên thị trường cũng như tiêu chí chọn sơn phù hợp. Trong thị trường sơn tại Việt Nam có rất nhiều các hãng sơn lớn nhỏ khác nhau. Nhưng chủ yếu được chia làm 3 loại cụ thể như sau: 

  • Loại 1: Những nhãn hàng sơn có tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng như: Jotun, Alzokobel, Nippon, Bluezone, Skycolor, Topping, Medal,…  
  • Loại 2: Những hãng sơn đã có tuổi đời lâu năm như: Alex, Bạch Tuyết, Đại Bàng,… 
  • Loại 3: Những hãng sơn tự phát với chiết khấu cực cao nhưng chất lượng không đảm bảo. 

Về thương hiệu

Khi đại lý sơn chọn kinh doanh những nhãn hàng thương hiệu thì đây sẽ là một lợi thế lớn. Các hình ảnh, thương hiệu, quảng cáo đều đã được người dùng biết rõ nên dễ dàng được khách hàng đón nhận và tin tưởng. 

Về chất lượng

Uy tín luôn đi đôi cùng với chất lượng, vậy nên kinh nghiệm mở đại lý sơn hãy chọn những sản phẩm sơn đảm bảo để có thể giữ được chân khách cũ và thêm nguồn khách mới. Mọi hãng sơn đều có sản phẩm dùng thử để bạn có thể kiểm tra chất lượng một cách chính xác nhất. 

Chiết khấu

Chiết khấu hoa hồng sẽ là một yếu tố then chốt để quyết định có kinh doanh sản phẩm này hay không. Mỗi hãng sẽ có mức chiết khấu khác nhau tuy nhiên cần phải xem xét kỹ không nên vì chiết khấu mà chọn đại bởi đó có thể là những loại sơn mới và không đảm bảo chẩt lượng để trau dồi thêm kinh nghiệm mở đại lý sơn

Xác định loại hình kinh doanh

Nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm mở đại lý sơn nhưng khi bắt tay thì lại chọn những hình thức kinh doanh to như đại lý cấp 1 hay nhà phân phối. Đây là một điều hết sức sai lầm và không hợp lý. Trong kinh doanh sơn thì chủ yếu ăn theo chiết khấu bán hàng, bán được càng nhiều thì lợi nhuận càng lớn. 

Nhưng nếu không cân nhắc thì bạn có thể phải bỏ số tiền rất lớn ôm hàng đồng thời bỏ qua nhiều cơ hội lớn. Khi mới bắt đầu tham gia thì chỉ nên chọn kinh doanh theo mô hình nhỏ – vừa. Khi nào có kinh nghiệm mở đại lý sơn dày dặn thì có thể mở rộng dần. 

Kinh nghiệm mở đại lý sơn theo các khoản chi phí 

Khi bạn có ý định mở đại lý sơn thì cũng cần phải nắm bắt được những khoản chi phí và tổng nguồn vốn ban đầu cần bỏ ra là bao nhiêu bên cạnh kinh nghiệm mở đại lý sơn để có thể xác định hướng đi một cách chính xác nhất. Những lưu ý cần thiết khi mở đại lý sơn cụ thể như sau: 

  • Xác định chuẩn xác thị trường muốn hướng tới. Là thị trường bình dân hay cao cấp? 
  • Xem xét nhu cầu tiêu thụ tạii thị trường đó để đưa ra quyết định lượng hàng đặt về 
  • Những khoản chi phí ban đầu về trang thiết bị, cơ sở vật chất và tiền thuê địa điểm kinh doanh
  • Vốn dự phòng và vốn lưu động dùng trong quá trình kinh doanh
  • Những khoản lợi nhuận mà thương hiệu sơn hợp tác mang lại
  • Khả năng tiến hành và đạt được doanh thu theo kế hoạch

Kết bài

Những kinh nghiệm mở đại lý sơn đã được chia sẻ chi tiết trong bài cực kỳ hữu ích cho những  người đang có ý định kinh doanh sơn. Nắm bắt và thực hiện tốt những tiêu chí trên sẽ giúp các đại lý nâng tầm vị thế của mình. Nếu còn phân vân hay thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với Net việt techonology để được tư vấn kỹ hơn về hình thức tham gia làm đại lý và được cung cấp những thương hiệu sơn uy tín nhất nhé! 

Liên hệ tư vấn chuyển giao công nghệ sơn, mở xưởng, nhà máy sản xuất sơn ngay hôm nay bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318 – 0989.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website : congngheson.net – congnghesonnuoc.vn

Mở đại lý bán sơn thực hiện quy chế gì?
Khi muốn trở thành một đại lý của hãng sơn bất kỳ thì bạn cũng cần phải đáp ứng được những quy chế của hãng đưa ra như: Cơ chế chung: ký hợp đồng đại lý, cam kết về doanh thu có thể đạt được sau 1 năm. Bên cạnh đó đại lý cũng sẽ được hỗ trợ tối đa để có thể kinh doanh tốt hơn. Cơ chế riêng: Đối với những loại sơn có pha màu thì đại lý đó sẽ phải đăng ký và đặt cược tiền trước theo đúng quy định của bên sản xuất. Còn những sản phẩm sơn thông thường thì chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá và cơ cấu của từng mặt hàng sản phẩm.
Kinh doanh sơn có khả thi không?
Cùng với tốc độ đô thị hóa và nhu cầu xây dựng lớn, việc kinh doanh mặt hàng sơn mang lại tiềm lực phát triển tương đối cao. Với mô hình kinh doanh này, nếu như có kinh nghiệm mở đại lý sơn và tư duy cao thì hiệu quả kinh doanh sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập lớn.
Có nên tặng quà và chiết khấu cho khách hàng không?
Mỗi đại lý sẽ có thể áp dụng những chương trình ưu đãi khác nhau như tặng thêm quà cho khách hàng lâu năm để gắn kết mối quan hệ và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Chương trình ưu đãi và chiết khấu cũng sẽ giúp thu hút thêm khách hàng hiệu quả.
5/5 - (1 bình chọn)