Bồn khuấy

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Sắp xếp: Bán chạy nhất

Sơn là loại chất liệu có thành phần cấu tạo khá phức tạp. Để điều chế ra dòng sơn đạt tiêu chuẩn để bán ra thị trường cần nhiều yếu hợp thành. Các nhà xưởng sơn phải có đủ nguồn máy móc và nhân công để hoàn thành quá trình sản xuất. Trong đó, bồn khuấy sơn là một thiết bị cần phải có.

Vậy bồn khuấy sơn được hiểu như thế nào? Cấu tạo bồn khuấy sơn có những điểm gì nổi bật? Nguyên lý hoạt động được hoạch định ra sao? Khi mua bồn khuấy sơn cần chú ý những vấn đề gì? Mua bồn khuấy sơn ở nơi đâu uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây.

bồn khuấy

Nhận định chung về bồn khuấy sơn

Bồn khuấy sơn là một nơi chứa sơn với dung tích lớn. Tại đây, khi sơn được đưa vào bồn chứa thì ngay lập tức sẽ được khuấy đảo đều. Bồn khuấy sơn liên kết với bộ phận cánh và trục của máy khuấy để hỗ trợ khuấy sơn.

Hình dạng bên ngoài của bồn khuấy sơn có dạng hình trụ tròn. Kích thước số liệu của bồn khuấy sơn sẽ thay đổi khi thi công khối lượng sơn. Nếu nhà xưởng cần khuấy một hỗn hợp sơn lớn, bồn khuấy sơn cần mua phải to và chắc. Ngược lại, nếu chỉ làm đều sơn cho gia đình, bồn khuấy sơn có thể ở mức vừa phải. Đôi khi, kích thước bồn khuấy sơn của công ty còn tùy số liệu đặt làm riêng từng khách hàng.

Vì vậy, trên thị trường sẽ có nhiều chủng loại bồn khuấy sơn khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các bồn khuấy sơn đều đảm nhiệm chứ năng chính là khuấy trộn sơn. Bên cạnh đó, bồn còn khuấy được các loại hóa chất đặc thù tương tự như sơn. Có thể ví dụ như xăng, dung môi, các dung dịch thành phần của dầu gội, mỹ phẩm,…

Cấu tạo đặc biệt của bồn khuấy sơn

Lớp vỏ ngoài của bồn khuấy sơn được bao phủ bởi lớp inox hoặc thép dày vô cùng chắc chắn. Các lớp vật liệu này có khả năng bảo vệ được các thành phần bên trong bồn chứa. Hơn nữa còn tránh được các tác nhân bên ngoài gây rêu mốc, gỉ sét.

Ở phần nắp bồn thường có dạng hình tròn có gắn tay cầm tiện lợi.

Phần thân bồn là bộ phận to lớn nhất, thường có dạng hình trụ tròn đứng. Thân bồn có lớp vỏ rất dày, dao động từ 5 mm đến 10 mm. Thậm chí, có những bồn được yêu cầu thiết kế riêng, độ dày có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Phía dưới của bồn khuấy sơn thường lắp các chân máy như một bệ đỡ cố định. Phần đáy bồn thường được thiết kế theo dạng hình đáy côn.

Để bồn khuấy sơn làm việc được thì cần phải có trục khuấy. Trục khuấy được gắn thẳng hướng vào trong thân bồn. Được nhà sản xuất lắp ghép thận trọng đến từng chi tiết. Đảm bảo trong quá trình vận hành không bị rơi rớt hay sứt mẻ.

Đi kèm với trục khuấy là cánh khuấy. Các khớp nối tháo vặn giữa trục và cánh khuấy luôn được người chế tạo kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu lỏng lẻo nào thì phải sửa chữa liền. Nếu xử lý không kịp thời, khi đưa vào hoạt động, bồn khuấy sơn sẽ không đạt yêu cầu.

Phần động cơ máy thuộc dạng motor điều khiển. Đa số các loại motor có nguồn gốc từ nước ngoài và được nhập về để gắn vào bồn khuấy.

Quá trình hoạt động của bồn khuấy sơn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn khuấy sơn phân loại theo nguyên lý làm việc, đó là:

  • Bồn khuấy sơn điều chỉnh tự động.
  • Bồn khuấy sơn điều chỉnh bằng nút bấm.

Ở bồn khuấy sơn tự động, khi người dùng cài đặt các thông số hoàn chỉnh. Bồn khuấy sơn sẽ tiến hành làm việc dựa trên các số liệu đó. Khi nào xử lý xong thời gian quy định, máy tự động ngắt kết nối với nguồn điện. Trở về trạng thái nghỉ ngơi.

Ở bồn khuấy điều chỉnh bằng nút bấm, cần có người thi công hỗ trợ hoạt động. Các bước thực hiện như sau:

  • Người thi công bấm nút On cho bồn bật chế độ làm việc.
  • Tiếp theo, điều chỉnh các thông số kỹ thuật ở các nút bấm của bồn về vị trí như mình mong muốn.
  • Bồn khuấy nhận lệnh và khiến cho trục khuấy di chuyển.
  • Trục khuấy tác động lực lên cánh khuấy làm cho cánh khuấy quay đều trong bồn chứa.
  • Sau khi canh đo thời gian hợp lý và cảm thấy sơn đã được mềm tơi, nhấn nút Off. Bồn khuấy sẽ dừng mọi hoạt động làm việc và kết thúc quá trình khuấy sơn.

Chú ý khi mua bồn khuấy sơn

bồn khuấy

Tuyệt đối phải mua bồn khuấy sơn ở những chỗ bán bồn khuấy chính hãng.

Xem kỹ mức giá tiền mà bên bán bồn khuấy sơn đưa ra phải hợp lý. Không cao hơn mức giá trung bình ngoài thị trường.

Chế độ bảo hành và thái độ phục vụ của nơi bán có tốt không? Xem kỹ các chi tiết, bộ phận để mua được loại bồn khuấy sơn chất lượng cho mình.

Mua bồn khuấy sơn ở nơi bán uy tín

Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng nơi bán bồn khuấy sơn đạt hiệu quả. Đó là trang web: maykhuay.vn, nơi chuyên cung cấp các loại bồn khuấy sơn theo yêu cầu. Cam kết giá bán phải chăng và chất lượng bồn khuấy sơn đạt tiêu chuẩn. Đây được xem là nơi khách hàng có thể gửi trọn niềm tin khi mua bồn khuấy sơn.